ഭക്ഷ്യവിഷബാധയ്ക്ക് കാരണമാകുന്ന ബാക്ടീരിയകൾ നിങ്ങളുടെ അടുക്കളയ്ക്ക് ചുറ്റുമുള്ള പലയിടത്തും കാണാം. നിങ്ങളുടെ കൈകളും ഉപരിതലങ്ങളും പാത്രങ്ങളും ശരിയായി വൃത്തിയാക്കാൻ നിങ്ങൾ ശ്രദ്ധിച്ചില്ലെങ്കിൽ, ഈ ബാക്ടീരിയ നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ കൂടി ശരീരത്തിനുള്ളിൽ എത്തും.
ഭക്ഷണം തയ്യാറാക്കുന്നതിനോ പാചകം ചെയ്യുന്നതിനോ ആഹാരം കഴിക്കുന്നതിനോ മുമ്പ് നിങ്ങൾ എല്ലായ്പ്പോഴും സോപ്പും ചൂടുവെള്ളവും ഉപയോഗിച്ച് കൈകൾ നന്നായി കഴുകണം.
അസംസ്കൃത മാംസം, വേവിക്കാത്ത മുട്ട, കഴുകാത്ത പഴം, പച്ചക്കറികൾ എന്നിവ കൈകാര്യം ചെയ്ത ശേഷം നിർബന്ധമായും കൈകൾ വൃത്തിയാക്കണം.
കൂടാതെ ബിന്നിൽ സ്പർശിക്കുകയോ ടോയ്ലറ്റിൽ പോകുകയോ മൂക്ക് ചീറ്റുകയോ അല്ലെങ്കിൽ വളർത്തുമൃഗങ്ങളെ സ്പർശിച്ചതിന് ശേഷമോ നിങ്ങളുടെ കൈകൾ ശരിയായി വൃത്തിയാക്കാൻ മറക്കരുത്.
കൈ കഴുകാനുള്ള ശരിയായ മാർഗം
ഒരിക്കൽ മാത്രമേഭക്ഷണം വീണ്ടും ചൂടാക്കാവൂ. നിങ്ങൾ കൂടുതൽ തവണ ഭക്ഷണം തണുപ്പിക്കുകയും വീണ്ടും ചൂടാക്കുകയും ചെയ്യുമ്പോൾ, ഭക്ഷ്യവിഷബാധയ്ക്കുള്ള സാധ്യത കൂടുതലാണ്.
ഭക്ഷണം തയ്യാറാക്കുന്നതിനോ പാചകം ചെയ്യുന്നതിനോ ആഹാരം കഴിക്കുന്നതിനോ മുമ്പ് നിങ്ങൾ എല്ലായ്പ്പോഴും സോപ്പും ചൂടുവെള്ളവും ഉപയോഗിച്ച് കൈകൾ നന്നായി കഴുകണം.
അസംസ്കൃത മാംസം, വേവിക്കാത്ത മുട്ട, കഴുകാത്ത പഴം, പച്ചക്കറികൾ എന്നിവ കൈകാര്യം ചെയ്ത ശേഷം നിർബന്ധമായും കൈകൾ വൃത്തിയാക്കണം.
കൂടാതെ ബിന്നിൽ സ്പർശിക്കുകയോ ടോയ്ലറ്റിൽ പോകുകയോ മൂക്ക് ചീറ്റുകയോ അല്ലെങ്കിൽ വളർത്തുമൃഗങ്ങളെ സ്പർശിച്ചതിന് ശേഷമോ നിങ്ങളുടെ കൈകൾ ശരിയായി വൃത്തിയാക്കാൻ മറക്കരുത്.
കൈ കഴുകാനുള്ള ശരിയായ മാർഗം
- ആദ്യം കൈകൾ നനച്ച് സോപ്പ് പുരട്ടുക.
- കൈകൾ തടവി നന്നായി സോപ്പ് പതപ്പിക്കുക
- നിങ്ങളുടെ കൈകളുടെ പിൻഭാഗത്തും വിരലുകൾക്കിടയിലും നഖത്തിന് കീഴിലും ഉരസുക.
- ഇങ്ങനെ 20 സെക്കൻഡ് ഉരസിയ ശേഷം ചെറുചൂടുള്ള വെള്ളത്തിൽ കൈകൾ കഴുകുക.
- അവസാനം വൃത്തിയുള്ള തൂവാല ഉപയോഗിച്ച് കൈകൾ നന്നായി വരണ്ടതാക്കുക.
ഒരിക്കൽ മാത്രമേഭക്ഷണം വീണ്ടും ചൂടാക്കാവൂ. നിങ്ങൾ കൂടുതൽ തവണ ഭക്ഷണം തണുപ്പിക്കുകയും വീണ്ടും ചൂടാക്കുകയും ചെയ്യുമ്പോൾ, ഭക്ഷ്യവിഷബാധയ്ക്കുള്ള സാധ്യത കൂടുതലാണ്.
അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:
ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ
post a comment here